Thứ Hai, 30 tháng 7, 2018

Cách Làm Món Cá Hồi Sốt Teriyaki Chi Tiết

Cách làm món cá hồi sốt Teriyaki 


Nguyên liệu:

  • 2 phần cá hồi, lọc xương, bỏ da khoảng 500 grams
  • 30 ml nước tương đen = 2 tbsp of soysauce
  • 60ml rượu ngọt Minrin = 4 tbsp of sweet cooking Minrin
  • 1 thìa mật ong = 1 tbsp of honey
  • 1 thìa nhỏ hạt vừng
  • 5ml dầu vừng
  • 2 grams bột ngô = 1/2 tsp of cornstarch
  • 15ml dầu ăn

Cho tất cả ( trừ dầu ăn)  các gia vị vào trộn đều khau đó cho cá vào ướp. Ướp cá khoảng 15 phút.

Cho dầu ăn vào chảo để dầu nóng cho cá vào đun đến khi cá vàng thì lật cá.

Hoà bột ngô với nước ướp cá và đổ vào nồi cá đang đun sau đó đậy vung và bật nhỏ lửa.  Đun khoảng vài phút thì lật cá và múc nước sốt teriyaki lên các miếng cá, sau đó đây vun đun đến khi cá chín khoảng 10 phút.

Món cá này ăn cùng với cơm và rau rất ngon, trước khi ăn cho it hạt mè lên trên để tăng phần hấp dẫn.


                                                                                             Cá hồi sốt Teriyaki

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét