Thứ Ba, 31 tháng 7, 2018

Cách làm Kimchi Bắp Cải Giòn Giòn Chua Cay

Kimchi Bắp Cải

Cách làm món Kimchi bắp cải giòn giòn chua cay

Nguyên liệu:

Nguyên liệu
  • 1.5 kg bắp cải
  • 1 củ hành tây - 100 grams, bỏ vỏ, thái nhỏ 
  • 1 quả lê -150 grams, gọt vỏ, thái nhỏ
  • 5 nhánh tỏi, bóc vỏ
  • 3 quả ớt, cắt nhỏ
  • 1 nắm hành lá, cắt khúc dùng phần xanh
  • 2 củ cà rốt, gọt vỏ, bào nhỏ
  • 50ml nước mắm
  • 1thìa đường trắng ( 1 tbsp đường trắng)
  • 1 thìa nhỏ muối trắng
  • 1 bát bột ớt ( tuỳ theo độ cay mình thích) 
  • 1 nhánh gừng - 20 grams, gọt vỏ, thái nhỏ

Bắp cải cắt thành những khúc nhỏ sau đó rửa sạch để khô nước.

Cho hành tây, gừng,tỏi, ớt,  quả lê, nước mắm, đường, muối vào máy xay và xay thật mịn.

Cho hỗn hợp đã xay vào bát lớn sau đó cho bột ớt vào trộn đều, cho hành hoa, và cà rốt và từ từ cho bắp cải vào trộn cùng.

Kimchi bắp cải sau khi đã trộn xong thì cho vào hộp để bên ngoài đến 2 hoặc 3 hôm kimchi lên chua là ăn rất ngon. Kimchi sẽ có vị cay cay, giòn giòn và chua chua ăn vô cùn ngon. Kimchi bắp cải mình có thể để trong tủ lạnh vài tháng.

Kimchi Bắp Cải


Chúc các bạn sẽ làm ra được những mẻ kimchi ngon cho gia đình!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét