Thứ Ba, 31 tháng 7, 2018

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cả nhà đều thích

Khi làm bánh mới biết phần vỏ bánh rất đơn giản Mận làm thường xuyên mà Mận không biết, thay vì những lần Mận nướng bánh thì Mận hấp bánh. Còn phần nhân bánh thì quá đỗi gần gũi với mọi người, phần nhân bánh tương tự như phần nhân mình làm nem rán ở nhà thôi. 

Bánh bao nhân thịt trứng

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng!

Nguyên liệu phần vỏ bánh:
  • 1 1/2 muỗng bột mỳ ( 220 grams bột)
  • 1/2 muỗng sữa tươi không đường đun ấm ( nhiệt độ khoảng 32 C đến 40 C)
  • 1/2 thìa cà phê muối trắng
  • 1 1/2 thìa lớn đường trắng ( 1 tablespoon + 1 teaspoon of white sugar)
  • 1 thìa cà phê men bột mỳ ( 1 teaspoon of dry active yeast)
  • 1 thìa cà phê nước ( nếu cần)
Nguyên liệu phần nhân bánh:
  • 300 grams thịt băm nhỏ ( 3 lạng thịt)
  • 1 nhánh mục nhĩ to ngâm nở ( khoảng 100 gram sau khi đã ngâm nở)
  • 10 gram nấm hương ngâm nở 
  • 1 nắm hành hoa ( hành lá) +1 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 3 quả trứng luộc theo kiểu lòng đào
  • 1 thìa lớn xì dầu ( soysauce)
  • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu ( theo sở thích)
  • 1/2 thìa cà phê dầu vừng ( dầu mè)
B1: Trộn bột mỳ + đường + muối thật đều.
B1
B2: Cho bột vào máy nhào bột, bật máy ở chế độ đanh chậm. Nhào bột khoảng 3 đến 5 phút. Trong lúc nhào bột thấy hơi bị khô cho thêm một thìa nước vào để nhào bột cho dễ. 
Bột sau khi đã nhào xong
Bọc kín bát để ủ bột
B3: Bột sau khi nhào xong cho xuống nền bàn sạch có rắc một ít bột mỳ để nhào bằng tay khoảng 1 đến 2 phút cho bột thật mịn. Sau khi bột đã mịn cho ít dầu ăn xuống đế bát để ủ bột và bọc kín miệng bát, để bột bên ngoài ở nhiệt độ ấm khoảng 60 phút đến 90 phút chờ đến khi bột nở gấp đôi.
Nguyên liệu cho phần nhân bánh
 B4: Băm nhỏ mục nhĩ, nấm hương, hành hoa, miến sau đó cho vào bát thịt.
Băm nhỏ mục nhĩ, nấm hương
Hành hoa băm nhỏ
 B5: Trứng luộc theo kiểu lòng đào sau đó bóc vỏ bổ làm đôi.
Trứng bổ làm đôi
Cho hỗn hợp vào bát cùng với 1 nhánh tỏi băm nhỏ
 B5: Cho xì dầu hoặc soy sauce, dầu vừng ( dầu mè), hạt tiêu vào sau đó bóp đều các hỗn hợp.
Sau khi cho gia vị bóp đều các hỗn hợp
B6: Bột sau khi ủ đã nở gấp đôi, cho xuống nền bàn sạch để nhào bột. Sau khi nhào mịn chia phần bột đó ra thành 6 phần sau đó lăn các phần theo độ mỏng vừa phải.
Bột sau khi ủ
Chia bột làm 6 phần
Lăn các phần ấy theo độ mỏng vừa phải
B7: Cho một lớp thịt khoảng 2 thìa thịt, sau đó trứng vào để gói bánh. Dùng tay dúm các phần của bánh để tạo thành thính. Cho bánh ra khay đã lót một lớp giấy nến sau đó dùng khăn phủ lên trên để ủ bột khoảng 30 phút.

1 lớp thịt, 1 lớp trứng
Nhúm bánh để tạo thành hình
Bánh sau khi đã tạo thành hình, ủ bột lần thứ 2
Bánh sau khi đã ủ
B8: Cho bánh vào nồi trõ hấp bánh, tuỳ theo trõ to nhỏ để hấp bánh. Thời gian khoảng 15 đến 20 phút. Bánh sau khi đã chín nhấc ra thưởng thức luôn mới tuyệt vời!

Bánh chín rồi mời cả nhà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét