Thứ Ba, 31 tháng 7, 2018

Cách làm Gnocchi khoai tây


Gnocchi khoai tây thực ra là khoai tây đã luộc hoặc nướng chín sau đó nghiền nát ra trộn với bột mỳ và trứng sau đó cán thành từng viên nhỏ một.

Cách làm Gnocchi khoai tây!

Thành phẩm cho 3 người ăn

Nguyên liệu
  • 3 củ khoai tây rửa sạch để cả vỏ luộc chín hoặc nướng chín
  • 1 1/3 muỗng bột mỳ gia dụng
  • 1 quả trứng
  • 1 thìa nhỏ muối
B1: Khoai tây sau khi đã luộc hoặc nướng chín bóc vỏ, dùng cái kẹp khoai tây để lấy phần bột khoai đã chín.
Khoai tây sau khi luộc chín

Dùng khuôn để ép lấy bột khoai tây chín

B2: Trộn 1 muỗng bột mì, muối vào phần bột khoai tây, trộn đều sau đó đập trứng vào nhào bột. Nếu thấy bột bị dính thì từ từ cho thêm phần bột mì còn lại vào trộn cùng.

B3: Chia phần bột mì khoai tây đã nhào ra thành từng phần nhỏ sau đó lăn bột thành hình cái đũa, dùng dao cắt thành từng đốt ngón tay một. Bạn có thể làm như vậy là xong hoặc có thể dùng dĩa ấn dẹp các viên bột đã cắt, thao tác này mất khá nhiều thời gian. Nếu nhanh hơn mình có thế mua dụng cụ để tạo hình gnocchi.

Lăn dài sau đó cắt khúc bằng đốt ngon tay một

Đã tạo thành hình Gnocchi đơn giản và nhanh nhất
B4: Đặt một nồi nước sôi có cho ít muối sau đó cho gnocchi vào luộc, thấy gnocchi nổi lên là đã chín.
Gnocchi khoai tây sốt cà chua

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét